Notice: Undefined variable: is_wp_mobile in /home/thien999/matsangmoingay.vn/wp-includes/vars.php on line 139
Phòng chống lão hóa mắt ở người cao tuổi - Vimaxx Light
$nbsp;

X

Phòng chống lão hóa mắt ở người cao tuổi

Đôi mắt là biểu tượng của niềm tin yêu và hy vọng. Nhờ đôi mắt, con người đã khám phá tìm tòi được thế giới huyền ảo muôn màu muôn sắc quanh mình, đã đem lại cho con người muôn vàn cảm xúc biến thiên không ngừng.

Thượng Đế đã khéo léo tạo dựng hình hài con người với đầy đủ ngũ quan: mắt thấy, tai nghe, mũi ngửi, lưỡi nếm, và tay chân sờ mó, với tất cả tâm linh và cảm xúc để tận hưởng được cái đẹp vĩnh hằng trong đời sống giữa vũ trụ thiên nhiên bao la bát ngát. Cái bất hạnh to lớn nhất, ghê gớm và đáng sợ nhất của con người chắc hẳn phải là sự mù lòa, chấp nhận cuộc đời không ánh sáng, chỉ còn là bóng đen sâu thẳm, bao trùm phủ kín. 

Như Xuân Diệu đã viết:
Giàu đôi con mắt, đôi tay
Tay siêng làm lụng, mắt hay kiếm tìm
Hai con mắt mở, ta nhìn
Cho sâu, cho sáng mà tin cuộc đời
Rộng như lòng mẹ đưa nôi,
Lại say đắm mãi như người tình nhân

(Xuân Diệu)

Thế nhưng có một sự thật về đôi mắt rằng, khi mới chỉ bước qua tuổi 25 cơ thể đã chấm dứt quá trình phát triển và bước sang quá trình lão hóa. Đặc biệt với những cơ quan nhạy cảm trong cơ thể như mắt, có thể nhận thấy quá trình lão hóa từ tuổi 40 và rõ rệt nhất ở độ tuổi 50 – 60 với các biểu hiện tăng số kính nhìn gần và giảm thị lực nhìn xa.

bg_video

Quá trình lão hóa mắt còn được thúc đẩy nhanh bởi tác động của môi trường làm việc, môi trường ô nhiễm khói bụi và việc bổ sung thiếu các chất dinh dưỡng hàng ngày.

 Lão hóa mắt có thể bắt đầu từ từ với những biểu hiện như mờ mắt, mỏi mắt, khô mắt…. và lâu dài có thể dẫn đến các bệnh mắt nguy hiểm như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng với nhiều nguy cơ mù lòa tiềm ẩn.

Vậy làm sao để ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa mắt?

Khoa học đã chứng minh vai trò của các chất chống oxy hóa như Lutein, Zeaxanthin, Gingko Biloba, vitamin A, vitamin E và kẽm trong việc tăng cường thị lực, làm chậm quá trình lão hóa mắt và giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe.

Lutein và Zeaxanthin (có nhiều trong các loại rau xanh…) là hai carotenoid tồn tại trong mắt người, tập trung với nồng độ cao tại võng mạc, thủy tinh thể và là hai carotenoid duy nhất có ở võng mạc. Tại điểm vàng của mắt, Lutein và Zeaxanthin có hai chức năng bảo vệ rất quan trọng. Chúng giúp hấp thu chuyên biệt ánh sáng xanh – ánh sáng có năng lượng cao nhất và có khả năng

gây thương tổn cao nhất tại võng mạc đồng thời cũng có tác dụng như chất chống ô-xy hóa ngăn chặn tác động xấu của gốc tự do gây tổn thương điểm vàng. Lutein và Zeaxanthin được Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ khuyên dùng để ngăn ngừa các bện liên quan đến lão hóa mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp.

 Vitamin A (gan, các loại hoa quả có màu vàng và rau có màu xanh sẫm…) Tham gia trực tiếp vào các phản ứng hóa học ở các tế bào que và nón ở võng mạc. Tác dụng trên biểu mô kết- giác mạc, giúp biểu mô giữ độ trong bóng.

Cao Bạch quả (Ginko Biloba) có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường tuần hoàn máu đến các mô trong đó có mắt và não. Vitamin E (ngô, quả bơ…) và kẽm (có nhiều trong các loại hải sản) chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng ngăn cản oxy hoá các thành phần thiết yếu trong tế bào, bảo vệ màng tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa mắt.

AmeVIMAX – Viên bổ mắt được nhập khẩu từ Mỹ chứa các dưỡng chất thiết yếu như Lutein và Zeaxanthin, Vitamin E và Kẽm và Ginko Biloba giúp tăng cường thị lực, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và bệnh thoái hóa điểm vàng.
Sử dụng AmeVIMAX là giải pháp hữu hiệu cho đôi mắt sáng khỏe mỗi ngày.

Đăng ký

banner-regis

Thông tin của bạn
Quý khách vui lòng để lại thông tin. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn trong thời gian sớm nhất!
X