Notice: Undefined variable: is_wp_mobile in /home/thien999/matsangmoingay.vn/wp-includes/vars.php on line 139
Bạn sẽ cực hối hận khi chủ quan nghĩ mắt lên chắp là bình thường - Vimaxx Light
$nbsp;

X

Bạn sẽ cực hối hận khi chủ quan nghĩ mắt lên chắp là bình thường

Khi nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên cơ thể, đặc biệt là những khu vực nhạy cảm như mắt, hãy cẩn thận.

 

*Lưu ý: Bài viết có chứa một số hình ảnh kinh dị. Độc giả cân nhắc trước khi xem.

Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên Reddit đang có độ lan tỏa rất mạnh, nhưng đồng thời lại khiến cho nhiều người phải sởn gai ốc vì độ kinh dị của nó.

Đó là trường hợp một bé trai tới bệnh viện thuộc El Salvador (quốc gia của Nam Mỹ) cùng với bọc mủ khổng lồ, che kín một bên mắt.

1496188516-7147-1469200937592-1469430904200

Đây là một trường hợp cực hi hữu vì thông thường, hầu hết các loại mụn bọc có thể tự hết theo thời gian. Nhưng ở cậu bé này thì không, bác sĩ chỉ có lựa chọn duy nhất là gây tê rồi… rạch, bóp hết mụn mủ ra.

1496188516-2967-mat1-1469435225971

Các bác sĩ cho biết cậu bé đã bị chắp mắt – chalazion. Theo những gì người nhà bệnh nhân kể lại, lúc đầu cậu bé chỉ thấy một nốt nhỏ màu đỏ phía trên mi mắt. Nhưng rồi dần dần, nó lớn đến mức che cả mắt trái của cậu, và cậu buộc phải nhờ đến các bác sĩ can thiệp. May mắn là cậu bé đã khỏi bệnh và không gặp biến chứng nào.

Nhưng chắp mắt là như thế nào và nó có nguy hiểm không?

Chắp là một loại u dạng hạt thường xảy ra ở khu vực phía trên mi mắt, xảy ra do tuyến nhờn mebomius trên mí mắt bị tắc và viêm nhiễm. Đây là căn bệnh cực kỳ phổ biến trên thế giới, nên bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể bị. Chắp mắt có thể dễ xảy ra với những người có tiền sử bị viêm bờ mi.

Do dính đến mắt, nên khi bị chắp thường gây ra những triệu chứng rất khó chịu, bao gồm sưng đỏ, gây cộm mắt, nhưng không đau đớn. Thông thường, các loại chắp mắt cũng tự khỏi, nhưng với thời gian khá lâu – khoảng vài tháng.

1496188516-2916-5c8f507afe907d-1469434591640

Tuy nhiên nếu không cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng giống như cậu bé ở trên. Đó là khi khối viêm nhiễm không được chăm sóc tử tế, để thêm vi khuẩn xâm nhập. Lúc này, bạn chỉ có một cách duy nhất là đến gặp bác sĩ và rạch nó ra.

Hơn nữa, nếu như để chắp mắt bị viêm nhiễm, nó có thể ăn ra các mô xung quanh, thậm chí đã có trường hợp thị lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng chỉ vì chủ quan rồi.

 

Các bác sĩ cho biết, cách tốt nhất để điều trị chắp mắt là thấm nước ấm lên vết sưng khoảng 5-10 phút/lần, vài lần một ngày. Có thể kết hợp thêm thuốc mỡ hoặc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên nếu thấy vết chắp mắt ngày càng sưng to, bạn nên cân nhắc đi gặp bác sĩ luôn và ngay. Bởi vì có một số loại ung thư da sẽ gây sưng đỏ mắt, với các triệu chứng y như bị chắp.

Còn nếu như bị ung thư mà không được điều trị sớm thì bạn cũng biết hậu quả rồi đấy. Hãy vào ĐÂY để biết thêm chi tiết nhé!

Tóm lại, bài viết này nhằm mục đích cảnh báo cho bạn đừng có chủ quan với bất kỳ triệu chứng bất thường nào của cơ thể, đặc biệt là tại những bộ phận nhạy cảm như mắt.

Nguồn: Daily Mail

Đăng ký

banner-regis

Thông tin của bạn
Quý khách vui lòng để lại thông tin. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn trong thời gian sớm nhất!
X